Quần jean còn được mọi người biết đến với tên gọi quần bò, là một sản phẩm có nguồn gốc từ các nước phương tây ngay từ thế kỷ XX. Dáng người nào thì nên mặc quần jean ống rộng hay người dáng quả lê có nên mặc quần dạng bó hay không? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay tại bài viết của aaajeans hôm nay. Và còn nhiều bí mật thú vị về quần jean cũng sẽ được bật mí, cùng khám phá nhé.

>>> Xem thêm : áo khoác jean - cách chọn được quần jean có độ dài lưng tốt

Một điều rất hiển nhiên mà khi mua quần jean bạn sẽ thấy rõ đó chính là giá cả của quần jean được quyết định dựa trên chất lượng vải. Bạn muốn có một chiếc quần chất lượng thi vải phải là loại cao cấp, đồng nghĩa với việc cần bỏ ra một cái giá cao hơn thông thường để được sở hữu chúng.

Chọn loại vải chất lượng có khó hay không, thật ra cũng không khó lắm. Đối với dòng vải selvedge thì nhìn vào mặt trong và tìm đường khác màu. Nếu có thì chính xác là loại vải đó, nếu không thì người bán chỉ đang qua mắt bạn thôi. Đối với những sản phẩm phẩm vải thông thường khác, chúng ta không thể dựa vào mặt sau để quyết định chất lượng. Thay vào đó, bạn cần kiểm tra độ co dãn của chúng, thông thường vải tốt sẽ co giãn tốt hơn. Những dòng vải khác thì thường thô và khá cứng cũng như bề mặt không được trơn mịn cho lắm.
Đường may trên quần cũng là yếu tố tác động lớn tới chất lượng của một chiếc quần jean. Đường may càng tỉ mỉ, nhỏ thì quần càng bền, mặc thoải mái cũng như có độ thẩm mỹ cao. Ngược lại, nếu quần may vải quá thưa hay có những chỗ đường may bị lệch, lòi ra thì chỉ thuộc vào hàng bình thường hay sản xuất đại trà kém chất lượng. Thế nên, nếu chọn quần jean nhất định phải xem xét các đường may nhé.

Những người thân dưới lớn tương đối khó chọn quần jean, xong bạn có thể cân nhắc loại thiết kế dáng basic, tối màu. Chúng giúp điều chỉnh để dang bạn trong hài hòa và đẹp hơn đấy. Xong nếu có thể phối linh hoạt giữa kiểu áo và quần cũng có thể che đi các khuyết điểm đấy

>>> Xem thêm : quần bò ống loe - cách tốt nhất để bạn kiểm tra quần jean có ra màu không