Có lẽ có nhiều bạn có xa lạ với cụm “điểm nhận hàng Lazada” bởi đây là hình thức lấy hàng mới nhằm giúp khách hàng chủ động được thời gian lấy hàng của Lazada. Hôm nay mình xin chia sẻ một số thông tin về điểm nhận hàng để bạn tham khảo xem có nên sử dụng dịch vụ này không nhé.
1. Điểm nhận hàng Lazada là gì?
Điểm nhận hàng Lazada là một địa điểm như cửa hàng tiện lợi 24/7, tiệm trà sữa, nhà thuốc hoặc các tủ khóa thông minh đặt tại khu chung cư, khu mua sắm, trường đại học,.. nhằm để người mua có thể đến lấy đơn hàng mà mình đặt trên Lazada mà không cần phải chờ đợi shipper.
Khi bạn đặt hàng trên Lazada bạn có thể chọn điểm nhận hàng thuận tiện với bạn để lấy hàng. Bạn sẽ được thông báo đến nhận khi đơn hàng của bạn được giao thành công. Thời gian nhận hàng trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận thông báo đến lấy hàng. Tuy nhiên hình thức điểm nhận hàng, Lazada chỉ mới hỗ trợ ở khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh.
2. Ưu điểm của dịchvụ điểm nhận hàng Lazada
• Linh động được thời gian nhận hàng: bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian cho phù hợp với bản thân để đến lấy hàng
• Có điểm lấy hàng tự động bằng smart locker (tủ khóa thông minh):bạn chỉ cần quét mã QR hoặc nhập số điện và mã OTP để mở tủ và lấy hàng. Các tủ khóa thường được đặt ở khu chung cư, trung tâm mua sắm, trường đại học,..
• Có đa dạng điểm nhận hàng: hiện tại Lazada hơn 300 điểm nhận hàng do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn điểm lấy hàng tiện lợi nhất.
Khi bạn sử dụng dịch điểm nhận hàng này, thì vẫn hưởng được những khuyến mãi Lazada như đặt hàng thông thường. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này nhé.
3. Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ điểm nhận hàng Lazada
3.1 Thời gian hoạt động của các điểm nhận hàng
Khi bạn chọn điểm lấy hàng tại bước Tiến hành thanh toán, thời gian hoạt động của các điểm lấy hàng sẽ hiển thị ở phần thông tin của từng điểm lấy hàng.

3.2 Có thể đổi địa chỉ điểm nhận hàng không?
Nếu bạn đã xác nhận đặt hàng thì không thể đổi địa chỉ điểm đặt hàng.
Bạn chỉ có thể đổi địa chỉ điểm lấy hàng bằng cách chọn lại mục Điểm lấy hàng khi đơn hàng chưa xác nhận đặt hàng.
3.3 Có thể nhờ người khác nhận hộ hàng không?
Vì an toàn bảo mật, Lazada không khuyến khích nhận hàng thay. Nhưng nếu người nhận thay cung cấp đầy đủ thông tin về mã vận đơn và mã OTP thì có thể nhận được hàng tại điểm nhận hàng.
3.4 Nếu kiện hàng không còn nguyên vẹn, bị hư bỏng thì có được trả hàng không?
Nếu bạn đang ở điểm nhận hàng và kiện hàng của bạn không còn nguyên vẹn, bị vỡ hay hư hỏng thì bạn có quyền từ chối nhận hàng. Sau đó Lazada sẽ tiến hành thủ tục hoàn tiền cho bạn.
Sau khi bạn về nhà mở đơn hàng, thì bạn nên quay video lại quá trình khui hàng. Để nếu hàng bạn có bị hư hỏng thì bạn có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng Lazada để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về điểm lấy hàng Lazada. Có thể thấy dịch vụ này tuy còn khá mới lạ ở Việt Nam nhưng cũng được khách hàng lựa chọn bởi sự tiện ích của nó. Nếu bạn muốn chủ động về thời gian lấy hàng Lazada, có thể thử trải nghiệm dịch vụ này nhé.