Một số hạng mục bảo dưỡng cần lưu ý khi sử dụng xe tay ga dưới đây, hi vọng sẽ giúp bạn sẽ có nhiều hiểu biết hơn về cách khắc phục hợp lý nếu xe tay ga đề được nhưng không nổ máy. Những hạng mục bảo dưỡng định kỳ giúp xe tay ga đề nhẹ và nổ máy nhanh, cùng tham khảo nhé!


1. Thay lọc gió
Lọc gió bám bẩn khiến nhiên liệu bị tắc khí, khiến xe tay ga chạy yếu, không đốt cháy được nhiên liệu… Do đó, bạn nên vệ sinh và kiểm tra lọc gió thường xuyên. Nên thay thế lọc gió khi xe di chuyển khoảng 10.000 km/lần.

2. Thay Bugi
Bugi là bộ phận chính giúp đốt cháy nhiên liệu xăng, sinh công cho xe. Nếu xe tay ga sử dụng lâu, đầu cực của Bugi sẽ bị hao mòn gây ra tình trạng Bugi đánh lửa không đều, khiến xe bị hao nhiên liệu, động cơ yếu. Đặc biệt đây là nguyên nhân chính khiến Bugi bị hư hỏng khiến xe ga không đề được. Do đó, bạn nên thay thế Bugi theo đúng định kỳ nhé, xe tay ga di chuyển 10.000 km đến 12.000 km thì nên thay Bugi 1 lần.

3. Thay dây Curoa
Dây curoa sẽ bị mòn do xe tay ga đã sử dụng quá lâu, khiến máy gào, ì, nóng máy. Do đó, xe tay ga chạy khoảng 10.000 km, bạn nên thay dây curoa mới.

4. Thay dầu nhớt, dầu phanh, má phanh
Theo khuyến cáo bởi các hãng xe tay ga, nếu xe di chuyển được khoảng 1.000 đến 1.500km thì bạn nên thay dầu nhớt cho xe tay ga. Bạn cũng nên thay dầu láp sau 3 – 5 lần thay dầu nhớt cho máy để hoạt động của bộ phận này được đảm bảo an toàn. Thay dầu phanh, má phanh khi xe di chuyển từ 15.000 – 20.000 km.

Nếu xe di chuyển khoảng 10.000km, bạn nên thay nước làm mát cho xe tay ga. Bạn nên nhớ thường xuyên kiểm tra và bổ sung dầu và nước mát kịp thời. Giúp xe tay ga tránh được tình trạng cạn hết dầu hoặc nước mát khiến xe bị xuống cấp, hư hỏng. Còn giúp bạn có thể tránh tình trạng xe tay ga đề được nhưng không nổ máy.

Để xem thêm các mẫu xe tay ga mới chính hãng từ Honda, giá tốt. Mời bạn truy cập vào website Honda Tân Cương: https://hondatancuong.com.vn/. Chúc bạn nhanh chóng tìm kiếm và mua được cho mình một chiếc xe tay ga yêu thích, thỏa sức vi vu trên mọi cung đường.

Xem chi tiết tại nguồn bài viết: https://hondatancuong.com.vn/nguyen-...khong-de-duoc/