Hoa loa kèn là loài hoa mang nhiều nét giản dị, không hoa mỹ, bông hoa mang đến sự hài hòa của mọi không gian, hoa loa kèn mang lời chúc tốt hành của người tặng đến người được tặng với điều tốt hành nhất trong cuộc sống, hạnh phúc, thành đạt trong việc làm ăn cũng như là trong chuyện tình cảm.

Link tham khảo: https://alo.flowers/y-nghia-loai-hoa-loa-ken/

2.Ý nghĩa tên gọi hoa loa kèn
Hoa loa kèn có nhiều tên gọi khác nhau, mỗi tên gọi lại có ý nghĩa khác nhau.

Hoa loa kèn gọi là : bách hợp: với tên bách hợp nhẹ nhàng, đơn giản, muốn nói lên về loài hoa này mang ý nghĩa của sự đoàn tụ, mang lời chúc tốt lành mãnh hòa hợp cho dù thời gian có trôi đi đâu mãi mãi.

Hoa loa kèn: đây là tên gọi lâu đời nhất, xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, hình ảnh đầu tiên của hoa loa kèn được xuất hiện trên tòa lâu dài cổ Hy Lạp, loài hoa này tượng trưng cho nàng Hera là vợ của thần Zeus.

Huệ tây: hay thường gọi là huệ trắng với bông hoa loa kèn trắng rất lớn, có ý nghĩa rất nhiều đối với người theo đạo cơ đốc giáo, đây được xem là biểu tượng cho sự trinh trắng và đức hạnh.

Hoa lily: hoa lily được nhắc đến rất nhiều trong kinh thánh với cái tên VỊ TÔNG ĐỒ KHOẮC ÁO CHOẰNG TRẮNG HY VỌNG vì vậy mà hoa lily trắng thường được dùng để dâng hiến cho đức mẹ đồng trinh, là biểu tượng cho sự thanh khiết trong trắng.

bông hoa lily màu trắng tương trưng cho thiên thần của chúa, trong bức họa khác thì hoa lily màu trắng mang đến điềm lành, hoa lily trắng là bông hoa truyền thống cho mùa lễ phục sinh, lễ truyền tin như là biểu tượng của sự hân hoang trước vẻ đẹp và niềm tin, hy vọng vào cuộc sống.

Loài hoa loa kèn trắng có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, từ vùng cao nguyên lạnh giá cho tới vùng đồng bằng, xa mạch, nơi nắng nóng đều có thể thấy xuất hiện của bông hoa màu trắng vẻ đẹp mới.

cây hoa loa kèn có ý nghĩa gì

3.Ý nghĩa hoa loa kèn theo màu sắc
Hoa loa kèn đỏ: màu sắc đỏ tươi tượng trưng cho sự tự hào, kiểu hãnh, sự thẹn thùng của người con gái mới lớn

Hoa loa kèn cam: màu sắc cam thể hiện sự căm hơn, phẫn nộ trong tình yêu

Hoa loa kèn trắng: màu trắng tượng trưng cho sự trinh nguyên, màu trắng là sự thuần khiết nhẹ nhàng và ấm áp

Hoa loa kèn màu đỏ tía hoặc đốm đen: với màu sắc pha lẫn thể hiện sự giàu có và sự kiêu căng

Hoa loa kèn màu vàng: màu vàng thể hiện sự biết ơn sâu sắc và sự vui vẻ.

Link tham khảo: https://alo.flowers/y-nghia-loai-hoa-loa-ken/