Nhiều phần thảm sàn trên thị phần hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malai China Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn lót sàn có khổ 3,66m hoặc 4m phù hợp để lót cục bộ diện tích sàn còn dạng tấm rời với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m tương thích để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.phương pháp dùng thảm trải sàn bền và sạch sẽ

gia công bằng chất liệu thảm trải sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong đó đắt tiền đặc biệt là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm lót sàn len đc thông dung hơn cả vì đa dạng Color dòng mã & có độ bền cao trong số ấy thảm len trải sàn dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đ dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm trải bằng lục bình hay thảm cói cũng được lựa chọn lựa cho các khoảng không nhà có thiết kế bên trong bằng gỗ giá loại thảm nhựa này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm lót cân xứng cho những không gian khép kín ít bụi không phải sử dụng thảm trong các khoảng không ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc ở trong nhà ăn vì thảm dễ ẩm thấp & khó vệ sinh. mặc dù nhiều kiểu thảm lót sàn có công dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng cần tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. cần lựa chọn thảm sàn có gia công bằng chất liệu ni lông cho các nơi có sự đi lại và cọ xát nhiều đặc biệt khi tìm mua thảm làm từ chất liệu mây tre lá cần chọn loại đã tẩm sấy and xử lý mối mọt.

Thảm trải sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm mốc do đó cần nhược điểm cao nhất việc di chuyển đồ vật bên trên thảm nhất là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những loại chất lỏng có màu lên thảm sàn phải nên khắc phục ngay bằng phương pháp sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Thảm lót sàn là vật rất bám bụi cần nên liên tục hút bụi ít nhất là mỗi tuần chính vì như vậy sau 3 - 6 tháng cần giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. so với thảm lông cừu chỉ phải giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với các loại thảm nhựa trải sàn hay những loại thảm gai nhựa hoàn toàn có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm sau đó phơi khô và đưa vào sử dụng.