Bảo dưỡng, sửa sang máy bơm chữa cháy.

Máy bơm chữa cháy - Cứu hỏa là một thiết bị bơm (ít được dùng) với đặc thù là thời gian và khuôn khổ hoạt động rất thấp. Tuy nhiên, yêu cầu về tính khả dụng đối với dòng bơm này là cao. bởi vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy bơm chữa cháy liền tù tù là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về việc bảo trì, bảo dưỡng máy bơm chữa cháy nhé.

Maybom >>> máy bơm Thuận Hiệp Thành

Bảo trì và bảo dưỡng máy bơm chữa cháy những thứ rưa rứa?

1. Quy định bảo trì phòng cháy chữa cháy - máy bơm PCCC

- Kiểm tra buồng bơm, hệ thống thông gió tự nhiên để đảm bảo khả năng thông gió và người canh gác đảm bảo buồng bơm đạt tiêu chuẩn làm mát tốt.

- rà soát phần mềm điều khiển của hệ thống máy bơm chữa cháy để đảm bảo các bộ phận của máy bơm hoạt động tốt.

- Kiểm tra độ mở của từng van cửa để bảo đảm rằng từng van cửa ở mọi điều kiện làm việc bình thường.

- bảo đảm nước đầu vào và đầu ra hoạt động tốt.

- bảo đảm rằng một phần của bộ truyền động được kết nối kiên cố với máy bơm.

- đảm bảo tuốt tuột các thành phần của bảng điều khiển hoạt động bình thường.

- đảm bảo rằng phần mềm và các thành phần của hệ thống mô-đun động cơ diesel hoạt động thông thường.

2. Nội dung bảo dưỡng chữa cháy - máy bơm PCCC

- thẩm tra phòng máy bơm, thiết bị thông gió tự nhiên và màn chắn hàng tuần để bảo đảm rằng phòng máy bơm đáp ứng các tiêu chuẩn thông gió cấp thiết.

- rà soát các bộ phận điều khiển của hệ thống máy bơm về phòng cháy chữa cháy - Phòng cháy chữa cháy hàng tuần, bộ máy bơm chỉ định còn nguyên lành.

- rà hoạt động của bộ đèn nội thất và đảm bảo rằng bít tất các bộ phận còn vẹn nguyên.

- Hàng ngày rà độ kín của bộ phận cấp bơm, chữa cháy máy bơm bị thấm nước. đảm bảo rằng bạn đang ở mức tiêu chuẩn không quá một giọt / giây trước khi chạy thử.

- Khi chạy máy hàng tuần, phải quan sát lưu lượng tổng của bơm lớn hơn tổng lưu lượng bằng 150% tổng lưu lượng định mức.


Bom >>> may bom Ebara

3. Phương pháp bảo dưỡng chữa cháy - máy bơm PCCC

- Máy bơm chữa cháy – PCCC hoạt động ít ra 1 lần / tuần, thời gian vận hành máy bơm động cơ diesel không ít hơn 10 phút, máy bơm động cơ diesel không dưới 30 phút. thẩm tra áp suất làm việc của bơm có đạt đề nghị không.

- Máy bơm chữa cháy - Trước khi vận hành chữa cháy hàng tuần, bộ máy bơm phải được rà soát toàn bộ về tính nguyên lành. Điều chỉnh: vơ các van của máy bơm đều có thể mở ra ngoài, nước vào không bị rò rỉ, áp lực đường ống đầu vào và đầu ra thường nhật, bình chứa nước chữa cháy.

- Trước khi bơm chữa cháy - chữa cháy chạy tuần một lần. soát xem các đèn báo và các nút điều khiển có trong tình trạng tốt hay không. Điều chỉnh: Công tắc nguồn chính báo đèn báo hăng hái bình thường, công tắc và đèn báo công tắc bình thường, nguồn chờ bật và tắt công tắc, đèn báo phản hồi cảnh báo tắt, cả thảy các đèn sáng thông thường được bật để báo thức.

- Trước khi vận hành máy bơm chữa cháy hàng tuần. Vui lòng Kiểm tra nguồn điện của công tắc chính và công tắc chờ có hoạt động thường ngày không. Đồng thời rà nguồn điện dự phòng để xem có đủ tiền để hoạt động trong vòng 30 giây hay không. thẩm tra máy bơm nước dự phòng có hoạt động không, có thể tự động chuyển tiền và đưa vào hoạt động.

- soát van ngắt, van một chiều và thiết bị búa nước ở đầu ra nước có bình thường không.

- Loại bỏ rác và bụi bám trong đường ống để tránh bị tắc.

- rút cuộc mở đường nước vào hoặc cho nước vào vòi chữa cháy để soát xem máy bơm nước có phát động được thường ngày hay không.

Nhà cung cấp máy bơm chữa cháy chuyên nghiệp

Nếu bạn quan tâm đến máy bơm chữa cháy - phòng cháy chữa cháy. Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại diện chính thức của nhiều thương hiệu máy bơm chữa cháy hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp máy bơm chữa cháy cho nhiều dự án với giá cả cạnh tranh và dịch vụ kỹ thuật chu đáo. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi cần.

Thuanhiepthanh >>> https://thuanhiepthanh.vn/tin-tuc/de...e-pccc-22.html

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM