nhiễm trùng đường tiểu (UTI) là tình trạng nhiễm trùng ở bất cứ phần nào của hệ tiết niệu, có thể là niệu đạo, niệu quản, bọng đái tiết niệu hay thận.

Phần lớn một vài ca mắc trùng đường tiểu do vi rút E.coli gây nên, thường gặp trong hệ tiêu hóa. các yếu tố làm tăng lên UTI bao gồm ái ân tình dục, vệ sinh kém, một vài vấn đề liên quan tới bóng đái , sỏi thận, sử dụng kháng sinh một số ..

.UTIs phổ biến ở chị em nữ giới và bình thường là do sai lầm của bạn. Dưới đây là những sai lầm mà bạn nên tránh khi đã bị nhiễm trùng đường tiểu. >>> Một vài điều nên tránh lúc bị đau dạ dày

1. Không tự ý dùng thuốc

UTI có thể dễ dàng điều trị khi ở giai đoạn đầu nếu được người bệnh có thể nhận biết sớm . Nhưng nếu trì hoãn, tình trạng sẽ càng nặng và phức tạp hơn. Tuy nhiên, không nên tự ý dùng thuốc vì có những loại thuốc thường nhật có khả năng tiến hành giảm cơn khó chịu trong vòng 2-3 ngày nhưng lại chẳng thể chữa trị bệnh. Phải hỏi ý kiến bác sỹ .

2. Không được để bệnh lâu không đưa ra cách chữa

Nếu không được điều trị ngay lập tức từ ban sơ , sẽ dẫn tới mắc trùng thận, phức tạp hơn một vài và phải điều trị bằng kháng sinh. Vì vậy , khi thấy có bất cứ triệu chứng nào, hãy gặp chuyên gia ngay nhằm mục đích là được chẩn đoán.

3. Không nên bỏ qua một số dấu hiệu khác lạ

một vài triệu chứng của UTI có lẽ sẽ khác nhau ở mỗi người và nhiều biểu hiện này cũng có khả năng giống với nhiều bệnh khác. thông thường như đau rát khi đi tiểu, đi tiểu nhiều lần , nước tiểu đục hoặc có máu, đau vùng chậu. thỉnh thoảng sốt và run.

4. Uống quá ít nước

Nếu bạn có biểu hiện bị bệnh này, hãy nhớ, phải nhiều lần uống nước, lúc nào cũng phải mang theo chai nước bên người. Nước giúp lọc sạch một vài chất độc trong thân thể , tiến hành cho vi rút trong bọng đái được đẩy ra ngoài phê duyệt đường tiểu. Nên với bất cứ ai, nước là đồ uống chẳng thể thiếu.


5. Không nên tự ý bỏ kháng sinh

Bạn nên tiếp tục uống kháng sinh theo chỉ thị của bác sỹ . Ngừng kháng sinh ngay lập tức khi cảm thấy thân thể tốt hơn, sẽ làm cho vấn đề càng trở nên tồi tệ. đó chính là một sai lầm phổ biến mà một vài người nhiễm phải. Tự ý ngừng thuốc sẽ xảy ra tình trạng kháng thuốc về sau.

6. Vẫn tiếp tục làm tình tình dục

UTI không phải là bệnh lây qua đường tình dục nhưng có khả năng phát sinh do tình dục kém vệ sinh. Tốt nhất nên tránh không ái ân tình dục nếu bạn có vấn đề UTI. ái ân tình dục lên thời điểm này có thể tiến hành cho vi khuẩn từ âm đạo trở lại, vào bàng quang , gây ra mắc trùng khác và nặng hơn vấn đề cũ.


7. Uống rượu và thuốc lá

Người đang bị UTI tuyệt đối không nên uống rượu, thuốc lá, cà phê. Nên trácnh các loại trái cây có tính axit, thức ăn nhiều gai vị, đồ uống có ga và các chất làm ngọt nhân tạo.

8. Nhịn tiểu

một số người sai lầm, hay nhịn tiểu, điều này càng tiến hành cho hiện tượng bệnh nặng hơn. Nhịn tiểu có lẽ sẽ khiến bạn bị mắc một số bệnh khác nghiêm trọng hơn nhất là liên quan tới thận.

Hãy chú ý bỏ ngay những việc làm trên nếu bạn không muốn vấn đề bệnh ngày một nặng hơn.